20 địa điểm du lịch miền Bắc đẹp phải đi một lần trong đời

Địa điểm du lịch ở Việt Nam rất phong phú, đa dạng đặc biệt là ở miền Bắc. Nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch mà chúng ta nên đến một lần trong đời. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá 20 địa điểm du lịch ở miền Bắc nhé!

Miền Bắc, cái nôi văn hóa ngàn năm văn hiến của dân tộc ta. Vì vậy, nơi đây đã hình thành rất nhiều địa điểm để chúng ta tham quan và du lịch.

Đặc biệt, thiên nhiên cũng rất ưu ái cho cảnh sắc miền Bắc, tạo ra các địa điểm du lịch thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước hằng năm và nhất định chúng ta phải đi một lần trong đời.

Tham khảo thêm: 15 địa điểm du lịch mùa đông đẹp và lý tưởng nhất tại Việt Nam

1 Hà Nội – 36 phố phường ngàn năm văn hiến

Hồ Hoàn KiếmHồ Hoàn Kiếm

Địa điểm chất lượng: 4.5/5 (Đánh giá bởi Google).

Địa chỉ: Hà Nội, Việt Nam

Ưu điểm: Nhiều địa điểm tham quan, lưu giữ được nhiều kiến trúc cổ kính.

Nhược điểm: Một số khu vực vệ sinh chưa được tốt.

Phố sách 19/12Phố sách 19/12

Tuy nằm trong lòng thủ đô tất bật nhưng phố cổ vẫn giữ được những nền văn hóa, kiến trúc xưa. Nơi đây bao gồm 36 phố phường, mỗi một phường sẽ buôn bán một loại mặc hàng khác nhau.

Một vài địa điểm khác tại nội thành HN như: Hoàng thành Thăng Long, hồ Tây, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, phố sách 19/12, phố Tây Tạ Hiện,…

Đến đây chúng ta có thể mua những sản phẩm đặc trưng, quà lưu niệm của Hà Nội để về làm quà cho gia đình, bạn bè, người thân.

Không khí nhộn nhịp, bận rộn của phố phường, đường xá nhưng đâu đó ở phố cổ vẫn còn lưu lại những góc cổ xưa, bình yên của những thế hệ trước.

Tham khảo thêm: Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Hà Nội và các điểm tham quan, món ăn hấp dẫn

2 Sapa – Săn mây thành phố mờ sương

Đỉnh FansipanĐỉnh Fansipan

Địa điểm chất lượng: 4.7/5 (Đánh giá bởi Google).

Địa chỉ: Sa Pa, Lào Cai, Việt Nam.

Giá thành: Khoảng 550.000 – 750.000 đồng/người.

Giờ mở cửa: 7h30 – 17h00 từ thứ 2 đến chủ nhật.

Ưu điểm: Phong cảnh hùng vĩ, cảnh sắc tuyệt vời.

Nhược điểm: Không khí rất lạnh vì lên rất cao.

Núi Hàm Rồng Núi Hàm Rồng

Không khí hoàn toàn trong lành nhưng nhiệt độ khá lạnh cũng sẽ là một trải nghiệm khá tuyệt vời cho du khách trong và ngoài nước.

Nếu bạn có điều kiện, nhất định hãy đến đây một lần trong đời để cảm nhận và tận mắt chứng kiến nơi cao nhất và vẻ đẹp hùng vĩ của đỉnh Fansipan.

Đỉnh Fansipan không chỉ là nóc nhà của Việt Nam mà còn của cả Đông Dương. Độ cao đồ sộ của nó đã tạo nên một khung cảnh hùng vĩ. Khi đến đây bạn gần như là chạm được vào mây. Một vài địa điểm khác tại Sapa như: Nhà thờ đá, núi Hàm Rồng, thung lũng Mường Hoa, bãi đá cổ,…mà bạn không nên bỏ lỡ.