Tốp 5 Khu Du Lịch Sinh Thái Được Yêu Thích Nhất Miền Nam

Bạn muốn hòa mình cùng thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, khám phá thế giới muôn màu của các loài động – thực vật và thưởng thức nhiều món ngon dân dã? Tất cả những điều tuyệt vời này sẽ có trong những tour du lịch sinh thái đầy thú vị. Sau đây là tốp 5 điểm du lịch sinh thái của miền Nam hiện đang được nhiều du khác yêu thích nhất:

VƯỜN QUỐC GIA NAM CÁT TIÊN (ĐỒNG NAI- BÌNH PHƯỚC – LÂM ĐỒNG)

Cách thành phố Hồ Chí Minh 160km về phía bắc, rừng Nam Cát Tiên nằm trên ranh giới của 3 tỉnh Ðồng Nai, Bình Phước và Lâm Ðồng. Ðây là khu du lịch sinh thái lý tưởng, hiện đang thu hút rất nhiều du khách tới tham quan, khám phá. Rừng Nam Cát Tiên có cảnh thiên nhiên đa dạng gồm đồi, các bãi ven sông, các trảng cỏ rộng lớn và các dòng chảy dốc, nhiều đoạn thác quanh co, lượn khúc tạo ra các bãi tắm tự nhiên đầy thú vị. Khám phá Vườn quốc gia Nam Cát Tiên, chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp trước rừng bằng lăng hoa tím ngát và nhiều loài cây độc đáo như: cây bằng lăng cổ thụ, cây thiên tuế 400 năm tuổi, rừng mới, rừng tre, nứa, cùng hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc.

Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên - ảnh 1

Về động vật có 240 loài chim, có những loài chim quý hiếm như: trĩ lông đỏ, cò quắm xanh, tê giác một sừng, voi…Nhiều loài có tên trong sách đỏ Việt Nam như: Bò Ban-ten, bò Gaur, hổ, gấu, voọc chân đen, cá sấu xiêm… Năm 1998, các nhà khoa học đã phát hiện một ngôi làng cổ ở có niên đại cách đây hơn 1000 năm ở khu rừng này, gồm có đền tháp và nhiều vật thờ mang nét pha trộn giữa nền văn minh Chân Lạp ở phía nam và Chămpa ở phía bắc.

Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên - ảnh 2

Tham quan rừng Nam Cát Tiên về đêm du khách khám phá được được nhiều điều thú vị. Dưới ánh đèn sáng, du khách sẽ thật sự bất ngờ khi chứng kiến những chú nai, thỏ đang ung dung ra bờ suối uống nước, gặm cỏ hay đùa giỡn cùng nhau,… Ban đêm rừng Nam Cát Tiên thật kỳ bí, không gian yên ắng, bạn có thể nghe cả tiếng lá khẽ rơi, và thi thoảng tiếng thú lạ hú vang trong đêm.

CÙ LAO AN BÌNH (VĨNH LONG)

Cù lao An Bình nằm giữa dòng sông Tiền, thuộc 4 xã: An Bình, Bình Hòa Phước, Hòa Ninh và Đồng Phú, huyện Long Hồ. Đây là phần đất quanh năm được bồi đắp phù sa màu mỡ, cây trái xanh tươi một màu bát ngát, là điểm du lịch xanh thu hút khá nhiều du khách bởi những nét văn hóa miệt vườn đặc trưng của vùng sông nước.

Cù lao An Bình - ảnh 1

Với hệ thống sông ngòi chằng chịt, đến thăm cù lao, du khách có thể ngồi trên chiếc xuồng nhỏ len lỏi vào trong những vườn cây trái trĩu quả. Tại đây, được tự tay hái và thưởng thức các loại trái cây như mít, sầu riêng, nhãn, mận, chôm chôm,…sẽ đem đến cho bạn những cảm giác thú vị. Ngoài ra, tại trang trại Vĩnh Sang là nơi để bạn cưỡi đà điểu, chơi xe trượt cỏ, chèo xuồng, giăng lưới bắt cá hoặc be bờ tát mương bắt cá, trổ tài nấu nướng và thưởng thức các món ăn mộc mạc nơi vùng quê sông nước đầy thi vị này.